Trời hè oi bức, uống ngụm trà sữa đá thơm thơm, một
miếng thạch trôi tuột vào họng, mát lạnh đến tận óc. Miếng phô mai đọng lại,
béo ngậy. Ôi chao thỏa mãn cái mùa hè ! Nguyên liệu thì dễ kiếm, cách làm cũng
đơn giản. Làm 1 lần có thể để dành thưởng thức cả tuần, không phải tốn tiền ra
tiệm, mà chất lượng thì đừng hỏi ha!
Thạch phô mai 3 hương
vị :cà phê, trà xanh, siro hoa quả, thơm ngon tuyệt vời mà nhìn đẹp mát con mắt
luôn! Làm thôi!
NGUYÊN LIỆU:
Cho 5 phần
Trà sữa:
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 10 trà túi lọc Lipton (2 túi cho 1 ly). Làm trà Lipton hương vị sẽ ngon và dịu hơn trà đen.
- Nước lọc
Thạch:
- 5g (1/2 bịch) rau câu Jelly (rau câu dẻo, không phải bột Agar)
- 1 lit nước lọc
- 80g đường
- 1 hộp phô mai con bò cười
- 1 tbsp (thìa canh) cà phê đặc (độ đắng tùy theo cà phê và sở thích của bạn)
- 1 chút xíu (khoảng 1/3 tsb) bột trà xanh. (Có thể thay bằng nước cốt lá dứa để có màu xanh)
- 1 tbsp (thìa canh) siro hibiscus (hoa bụt giấm). (Có thể thay bằng nước trái cây các loại)
Trân châu:
- 200g bột năng (mua ở chợ hoặc siêu thị)
- 40g đường
- 2 tbsp (thìa canh) bột cacao
- Nước nóng
HƯỚNG
DẪN:
Bước
1:
Cho 2 túi trà vào ly, đổ nước nóng vào ngâm cho trà ra. Để nguội cho sữa đặc
vào từ từ sao cho có mùi trà sữa vừa ý, rồi cho thêm đường vừa ngọt. (Vì cho nhiều sữa quá sẽ át mùi trà, nên cho
sữa vừa đủ rồi cho thêm đường)
- Nếu không có khuôn làm đá các bạn có thể đặt phô mai vào 1 cái khuôn làm bánh hoặc khuôn đáy phẳng, 3 khuôn riêng cho 3 vị rau câu. Đặt mỗi viên phô mai cách nhau 2 cm.
Bước
3:
Cho bột Jelly vào nước khuấy đều cho lên bếp đun sôi, cho đường vào khuấy đến khi
nước sôi lại là được.
Bước
4:
Chia nước rau câu ra 3 cái bát. Các bước dưới đây các bạn cố gắng thao tác
nhanh để rau câu không bị đông. Hoặc các bạn để lửa nhỏ giữ ấm cho rau câu trên
bếp để không bị đông. Làm bát này xong thì mới làm bát khác
Bát 1: Cho bột trà xanh và nước rau câu vào máy xay sinh
tố xay cho bột trà xanh hòa tan là được (vì bột trà xanh rất khó tan khi khuấy
với nước).
- Nếu không xay các bạn có thể dùng thìa khuấy nhưng phải lọc qua rây (vì bột trà xanh bị vón cục, cách này thì hơi phí trà xanh nhưng lượng trà xanh làm không nhiều nên cũng không sao, chỉ cần một chút xíu trà xanh là nước rau câu đã có màu xanh rồi).
- Còn nếu các bạn dùng nước cốt lá dứa thì chỉ cần cho nước lá dứa vào nước rau câu khuấy đều
Đổ rau câu trà xanh vào khuôn đựng phô mai
Bát 2: Cho cà phê đặc vào nước rau câu khuấy đều, đổ vào
khuôn đựng phô mai
Bát 3: Cho siro bụt giấm vào khuấy đều, đổ vào khuôn đựng
phô mai.
Để nguội cho thạch đông
Phần rau câu dư để đông và cắt hạt lựu
Bước
5:
Cho bột năng, đường, bột cacao trộn đều. Cho từng ít nước nóng (nước nguội thì bột bị nhão và không vo được) vào nhào cho đến khi
bột kết dính nhưng không bị ướt quá. Vo thành từng viên tròn 0,5cm.
Nấu nước sôi rồi cho trân châu vào luộc đến khi trân châu
nổi lên trên là được. Cho vào rổ rồi xả nước cho bớt dính.
Bước
6:
Cho trân châu, thạch đông vào trà sữa, cho đá vào. Thưởng thức!
Phần còn dư cất vào tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công !
2 nhận xét:
Thanks Trứng nhìu nha! Không ngờ trà lipton + sữa đặc lại ra hương vị trà sữa y chang quán z đó. mình vừa thử xong nè! Ngon bất ngờ luôn. Tối rảnh làm thêm trân châu + thạch phô mai uống kèm là phê luôn!
Nhìn hấp dẫn quá!
Đăng nhận xét