Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Crepe Cake Raspberry - Chiếc bánh mùa Xuân

Tiễn biệt mùa đông lạnh giá, đến với tiết trời ấm áp, nhẹ nhàng của sắc Xuân. Mùa Xuân luôn làm cho mọi vật trở nên cảm xúc đặc biệt, con người dường như nhạy cảm hơn với cuộc sống,với thiên nhiên.
Chiếc bánh Crepe màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng nên rất được ưa chuộng ở nhiều nước thâu Âu vào mỗi dịp lễ hội. Xuân đến, mình cũng mong được “hưởng” chút thịnh vượng ngọt ngào ấy, vậy là bắt tay vào làm Crepe – món bánh mùa Xuân! Để món bánh của mình không quá đơn điệu vào dịp “khai lò” đầu năm, điểm xuyết vài quả mâm xôi đỏ thắm, rắc thêm tí đường bột… Ôi chao, hiệu ứng không ngờ đấy! Mùa Xuân rực rỡ của tôi đây rồi !! Tôi nhìn thấy những bông hoa đang nở, đỏ rực sau một mùa đông rụng lá….


NGUYÊN LIỆU:
Đối với công thức cho chảo không dính 16 cm
Làm được khoảng 25 lá
Phần Bánh:
·         5 quả trứng
·         200g sữa tươi
·         130g mascarpone
·         115g bột mì đa dụng
·         25g đường bột
·         1 tsp vanilla
·         1 chút muối
·         1 quả chanh bào lấy vỏ (chanh vàng càng tốt nhé)
Phần Kem:
·         200g whipping cream
·         2 tablespoons đường kính (hoặc tùy thích)
·         Mứt dâu (hoặc loại jam mứt trái cây tùy thích)


CÁCH LÀM:
Phần Bánh:
·         Bước 1:    Cho bột mì, trứng, sữa, mascarpone, đường bột, vanilla, muối và vỏ chanh vào cái âu lớn và dung máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp mịn mượt.
·         Bước 2:   Bắc chảo chống dính lên bếp ở nhiệt độ thấp, chảo nóng thì múc 1 muôi bột đổ vào chảo , nâng chảo lên và xoay cho bột trải đều mặt chảo. Nếu bạn nào đã đổ bánh xèo rồi thì sẽ quen với cách đổ bánh này
·         Bước 3:    Khi bột đã chín (không còn thấy màu bột sống),và mép bánh hơi khô, dùng phới silicon lật bánh lên thấy mặt dưới vàng thì lật mặt bánh, (để bánh chín hoàn toàn trước khi lật mặt). Bạn cũng không nên để bánh lâu quá thì bánh sẽ bị cứng và dai

*Nếu bạn lật bánh mà bánh bị rơi xuống hoặc bánh bị gập lại là do bánh chưa đủ độ cứng để lật, để bánh cứng thêm chút nữa. Nếu bánh bị đặc lại và bột không thể lan rộng ra mặt chảo là do nhiệt độ bếp quá cao.

·         Bước 4:    Khi bánh vàng đều cả 2 mặt rồi thì lấy bánh ra, dùng phới silicon và tay đặt bánh lên dĩa, cứ vậy xếp từng lớp bánh lên nhau. Bánh của bạn sẽ còn cao hơn khi trét kem lên.

·         Bước 5:    Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30p
Phần Kem:
·         Bước 6:    Đánh bông whipping cream và đường kính để sang một bên
·         Bước 7:    Trét kem và mứt dâu lên từng lớp bánh. Bạn có thể trét 1 lớp bánh -1 lớp kem hoặc 2,3,4 lớp bánh – 1 lớp kem tùy thích. 


·         Bước 8: Cuối cùng, trang trí kem tươi và quả mâm xôi lên bề mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng.


*Lưu ý:
·         Không sửa dụng bơ hay dầu ăn để tráng bánh, bơ và dầu sẽ làm cho bột sũng và khó lật
·         Nếu bánh bị đặc lại và bột không thể lan rộng ra mặt chảo là do nhiệt độ quá cao
·         Khi tráng bánh nếu thấy bột nổi bong bóng và tạo lỗ là do bột quá loãng, cho thêm bột.
·         Nếu bạn lật bánh mà bánh bị rơi xuống hoặc bánh bị gập lại là do bánh chưa đủ độ cứng để lật, hãy để bánh cứng thêm chút nữa.
·         Không nên để bánh quá lâu, bánh quá chín sẽ cứng và dai.





Chúc các bạn thành công với món bánh Crepe ngon tuyệt này nhé !
Đối với công thức cho chảo không dính 20 -22 cm
Phần Bánh:
·         9 quả trứng
·         370g sữa tươi
·         250 g mascarpone
·         210g bột mì đa dụng
·         40g đường bột
·         2 tsp vanilla
·         1 chút muối
·         1 quả chanh bào lấy vỏ (chanh vàng càng tốt nhé)
Phần Kem:
·         (350g) whipping cream
·         4 tablespoons đường kính (hoặc tùy thích)
·         Mứt dâu (hoặc loại jam mứt trái cây tùy thích)
CHUẨN BỊ:

·         Chảo không dính 20 - 22cm










 
Design by 5 Quả Trứng | 5 Quả Trứng HƯƠNG THẢO BLOG - HƯƠNG THẢO BLOG | HƯƠNG THẢO BLOG, VIỆT NAM